PLAYER
PARENT
COACH
VIETNAM VIETNAMESE
Welcome back!
Something went wrong! No account yet? Create one now

Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Jr. NBA, chương trình bóng rổ toàn cầu thanh thiếu niên dành cho các bé nam và nữ, hướng dẫn kỹ năng cơ bản cũng như những giá trị cốt lõi của trận đấu trên nền tảng phát triển và mang lại những trải nghiệm bóng rổ thanh thiếu niên cho các cầu thủ, huấn luyện viên và phụ huynh. Chương trình cũng thấm nhuần những giá trị cốt lỗi của Jr. NBA là tinh thần thể thao “Sportsmanship”, tinh thần đồng đội “Teamwork”, một thái độ tích cực “a positive Attitude”, và sự tôn trọng “Respect” (S.T.A.R), và đồng thời cũng hướng dẫn tầm quan trọng của lối sống năng động và lành mạnh. Chương trình Jr. NBA miễn phí ở tất cả giai đoạn.

Chương trình NBA của NBA mang đến cho giới trẻ ở Đông Nam Á (Philippines, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Singapore) cơ hội tham gia vào những hoạt động khác nhau, để có thể tìm hiểu về bóng rổ và chia sẻ niềm đam mê của họ dành cho trận đấu, bất kể họ có kinh nghiệm ở cấp độ nào. Mặc dù cấu trúc chương trình là khác nhau giữa các quốc gia, đây là một số hoạt động mà Jr. NBA cung cấp:

• Clinics – Những hoạt động bóng rổ từ 1-2 tiếng, dành cho trẻ học về bóng rổ dựa vào độ tuổi/ trình độ

• Country Camps – Sự kiện diễn ra 1-2 ngày, là nơi các thí sinh tham gia phần thi thử thách kỹ thuật và các trận đấu. Những phần trình diễn ấn tượng của các thí sinh hay các vận động viên được mời sẽ được chọn lựa để trở thành Jr. NBA All-Stars và sẽ được tham gia các giai đoạn tiếp theo của chương trình

• Hội trại tuyển chọn Châu Á Thái Bình Dương Jr. NBA Global Championship - Một sự kiện diễn ra trong 2 ngày sẽ tìm ra những cầu thủ trẻ xuất sắc hàng đầu trong khu vực. 10 chàng trai và 10 cô gái với màn trình diễn hàng đầu sẽ đại diện Châu Á Thái Bình Dương tham gia giải đấu Jr. NBA Global Championship.

• Jr. NBA Global Championships – Giải đấu Jr. NBA Global Championship là giải đấu bóng rổ trẻ hàng năm dành cho top các đội nam và nữ từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2019, giải Championship sẽ được tổ chức ở Orlando, Florida tại Mỹ.

Giải đấu Jr. NBA Global Championship có sự tham gia của các đội nam và nữ từ tám giải đấu khu vực Hoa Kỳ (Trung Mỹ, Trung Đại Tây Dương, Trung Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Nam Mỹ, Đông Nam và Tây) và các đội nam và nữ đại diện cho tám khu vực quốc tế (Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Canada, Trung Quốc, Châu Âu & Trung Đông, Ấn Độ, Mỹ Latinh và Mexico).

Để nắm được những thông tin mới nhất liên quan đến thời gian hoạt động và cách thức đăng ký chương trình tại quốc gia của bạn, hãy xem các trang Facebook liên quan dưới đây

Những người sẵn sàng tham gia sẽ tạo một tài khoản trên trang web chính thức của Jr. NBA Asia và đăng ký vào hoạt động mà họ mong muốn tham gia bằng cách nhấp vào mục “Sự kiện” trong tab “Các sự kiện NBA”. Xin lưu ý rằng đăng ký sự kiện sẽ mở một tháng trước khi sự kiện bắt đầu.

Để nắm được những thông tin mới nhất liên quan đến thời gian hoạt động và cách thức đăng ký chương trình tại quốc gia của bạn, hãy xem các trang Facebook liên quan dưới đây:

Truy cập vào www.jrnbaasia.com và vào trang “Cách thức đăng ký”. Chọn hoạt động bạn yêu thích và làm theo hướng dẫn.

Những người muốn tham gia có thể đăng kí tại địa điểm hội trại Jr. NBA Việt Nam. Bắt buộc phải có phụ huynh/người giám hộ đi cùng để ký đơn chấp thuận

Đối với hội trại Jr. NBA Việt Nam, những người tham gia sẽ phải mang theo các tài liệu sau:

• bản sao thẻ căn cước quốc gia

• bản sao giấy khai sinh VÀ ID trường học (nếu quốc gia không có hệ thống thẻ căn cước quốc gia)

• đơn đăng ký đã hoàn tất

• đơn chấp thuận có chữ ký

Không, hội trại tuyển chọn Châu Á Thái Bình Dương Jr. NBA Global Championship chỉ dành cho top 5 chàng trai và 5 cô gái được chọn từ hội trại Jr. NBA ở quốc gia của họ.

Điều kiện tham gia có thể được thay đổi vào chương trình Jr. NBA Asia 2020 của chúng tôi. Vui lòng theo dõi để biết thêm thông tin của chương trình năm sau.

Sự kiện
Hội trại Jr. NBA Việt Nam
Hội trại tuyển chọn Châu Á Thái Bình Dương Jr. NBA Global Championship
Jr. NBA Global Championship (U.S.)

Người tham gia

Phần thi thử thách kỹ năng sẽ dành cho tất cả các bé. Top 50 chàng trai và 50 cô gái sẽ đủ điều kiện để được lựa chọn là All-Stars Có đến năm chàng trai và năm cô gái đến từ hội trại quốc gia (Jr. NBA All-Stars) 10 chàng trai và 10 cô gái sẽ đại diện đội Châu Á Thái Bình Dương

Các tài liệu cần thiết

• Đơn chấp thuận có chữ ký của bố mẹ/người giám hộ

• Giấy chứng nhận y tế cho thấy người chơi phù hợp và có thể tham gia

• Hộ chiếu hợp lệ


TBC

Không, bạn không cần phải biết bất kỳ kiến thức nào về bóng rổ. Các trại tập huấn mở và các trại tập huấn chính thức được thiết kế để hướng dẫn các chàng trai và cô gái những nền tảng bóng rổ cơ bản và giá trị cốt lõi của trận đấu.

Có, ở một vài quốc gia. Các đối tác chính thức của Jr. NBA có thể tổ chức những gian hàng tương tác và các hoạt động công khai trên sân.

Không, nhưng họ cần phải được huấn luyện viên trưởng Jr. NBA trong nước mời và tham gia chương trình đào tạo để có thể tiến hành hoạt động các trại tập huấn chính thức và giúp đỡ huấn luyện viên ở các sự kiện.

Đồng phục của Jr. NBA không được bày bán. Ở một số quốc gia, số lượng đồng phục giới hạn được cung cấp miễn phí cho những người tham gia chương trình. Những người tham gia dự kiến sẽ mặc trang phục thể thao (áo phông, quần short, vớ và giày cao su), và đối với các cô gái, nên mặc áo lót bên trong áo đấu.

Không. Mọi dụng cụ tại hội trại tập huấn bóng rổ sẽ được Jr. NBA cung cấp

Đồ ăn và thức uống sẽ không được cung cấp cho các thi sinh tham gia hội trại Jr. NBA Việt Nam. Lời khuyên là các thí sinh hãy ăn những thực phẩm lành mạnh và chuẩn bị đồ ăn nhẹ và nước uống của riêng họ khi tham gia các sự kiện Jr. NBA.

Có. Sẽ có một trạm sơ cứu được lắp để hỗ trợ các thí sinh những trợ giúp y tế cơ bản trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

đốI TáC