ผู้เล่น
ผู้ปกครอง
โค้ช
THAILAND Thai

Welcome back!

Email/Username or Password is incorrect!
Forgot your password? No account yet? Create one now

โปรแกรม Jr. NBA & กิจกรรม

 • โปรแกรมภาพรวม

  Jr. NBA เป็นโปรแกรมบาสเกตบอลเยาวชนระดับโลกของลีกสำหรับเด็กชายและเด็กหญิง สอนทักษะพื้นฐานรวมถึงค่านิยมหลักของเกมในระดับต้น ซึ่งในความพยายามที่จะช่วยพัฒนาและปรับปรุงประสบการณ์บาสเก็ตบอลเยาวชนสำหรับผู้เล่นโค้ช และผู้ปกครอง

  โปรแกรมดังกล่าวยังปลูกฝังค่านิยมหลักของทีมนักกีฬาการทำงานเป็นทีมทัศนคติที่ดีและความเคารพ (S.T.A.R. ) ของจูเนียร์ในขณะเดียวกันก็สอนความสำคัญของการดำเนินชีวิตดี การมีสุขภาพที่ดีและความกระตือรือร้น โปรแกรม Jr. NBA นั้นฟรีในทุกด่าน

 • โปรแกรมภาพรวม

  โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ (Jr. NBA Thailand) จัดขึ้นสำหรับเยาวชนชายและหญิง ประกอบด้วยกิจกรรมหลายช่วง ได้แก่ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ แคมป์ (Jr. NBA Thailand camp), แคมป์คัดเลือกระดับเอเชียแปซิฟิกโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอโกลบอลแชมป์เปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship Asia Pacific Selection Camp) โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอโกลบอลแชมป์เปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship) จัดขึ้นในสหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 6-11 สิงหาคม ณ สนาม ESPN Wide World of Sports Complex ที่ Walt Disney World ใกล้ ออลันโด ฟลอริดา โดยผู้เล่นที่มีอายุระหว่าง 11-14 ปี (เกิดระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2547 – 31 สิงหาคม 2549) จะมีสิทธิ์เข้าร่วมการคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปีที่ 2 ของโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอโกลบอลแชมป์เปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship)

  โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ (Jr. NBA) จัดขึ้นในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ภายใต้การสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) สถาบันการพลศึกษา เอไอเอส และ เกเตอเรด ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการ โดยมี โมโน และ ทรูวิชั่นส์ ร่วมสนับสนุนโครงการ

ระดับขั้น

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ แคมป์ (Jr. NBA Thailand camp)

วันแรกของโครงการนักกีฬาจะเข้าร่วมทดสอบและได้รับคะแนนด้านทักษะ 5 ฐาน ได้แก่ การเลี้ยงบอล (Dribbling) การชู้ต (Shooting) การส่ง ( Passing ) ฟุตเวิร์ค และ เลย์อัพ (Footwork & Layups) โดยผู้เล่นชาย 50 คน และหญิง 50 คน ที่มีคะแนนสูงสุดจะผ่านเข้าสู่วันที่ 5 วันที่ 2 ของแคมป์ นักกีฬาจะฝึกซ้อมแข่งขัน (drills scrimmages) และแข่งขันรอบสุดท้ายเพื่อคัดเลือกผู้เล่นชาย 5 คน และผู้เล่นหญิง 5 คน เพื่อเข้าสู่ทีมจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ 2019 (Jr. NBA Thailand 2019) โดยนักกีฬาเยาวชนชายและหญิงที่เกิดระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2547 – 31 สิงหาคม 2549 จะมีสิทธิ์เข้าร่วมการคัดเลือก

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ แคมป์ (Jr. NBA Thailand camp))

แคมป์คัดเลือกระดับเอเชียแปซิฟิกโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอโกลบอลแชมป์เปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship Asia Pacific Selection Camp)

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019 จะได้เข้าร่วม แคมป์คัดเลือกระดับเอเชียแปซิฟิกโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอโกลบอลแชมป์เปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship Asia Pacific Selection Camp)ครั้งแรก แคมป์คัดเลือกจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน สำหรับผู้เล่นที่ผ่านการคัดเลือกในระดับภูมิภาค โดยผู้นักกีฬาที่มีผลงานโดดเด่น ประกอบด้วย ชาย 10 คน และหญิง 10 จะเป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อเข้าร่วมจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship)

แคมป์คัดเลือกระดับเอเชียแปซิฟิกโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอโกลบอลแชมป์เปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship Asia Pacific Selection Camp))

จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship)

จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship) เป็นทัวร์นาเมนต์บาสเก็ตบอลประจำปีระดับเยาวชนชายและหญิงที่มีความโดดเด่นจากทั่วโลก จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Jr. NBA Global Championship 2019) ประกอบด้วยการแข่งขันบาสเก็ตบอลแบ่งเป็นสหรัฐอเมริกาและทีมจากนานาชาติ โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมดและจากนั้นจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้ตกรอบ โดยผู้ชนะจากทีมสหรัฐอเมริกาและทีมนานาชาติจะเล่นใน world championship ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคม 2562

จูเนียร์ เอ็นบีเอ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ (Jr. NBA World Championship) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรกในเดือนสิงหาคม 2561 ปีที่ผ่านมา มีนักกีฬาชายและหญิงกว่า 300 คน จาก 35 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดสัปดาห์ของกิจกรรมที่ยาวนาน นักกีฬาจาก 32 ทีม เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆมากมาย รวมทั้ง กิจกรรมพัฒนาทักษะ เที่ยวชมดิสนีย์ พาร์ค บริการชุมชน และการประชุมทางการศึกษาร่วมกับมักกีฬาและผู้ฝึกสอนจาก NBA และ WNBA ที่ยังคงอยุ่ในลีคปัจจุบันและเคยมีบทบาทในอดีต

จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ (Jr. NBA Global Championship))
EVENTS
lebron 4
Oct

23

NBA Start Of Season

NBA Start Of Season

COMING SOON

พาร์ทเนอร์