ผู้เล่น
ผู้ปกครอง
โค้ช
THAILAND Thai

Welcome back!

Email/Username or Password is incorrect!
Forgot your password? No account yet? Create one now

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Jr. NBA ซึ่งเป็นโปรแกรมบาสเก็ตบอลเยาวชนระดับโลกของลีกสำหรับเด็กชายและเด็กหญิงสอนทักษะพื้นฐานรวมถึงค่านิยมหลักของเกมในระดับเริ่มต้นเพื่อช่วยพัฒนาและปรับปรุงประสบการณ์บาสเก็ตบอลเยาวชนสำหรับผู้เล่น โค้ชและผู้ปกครองในเอเชีย ซึ่งโปรแกรมนี้ยังปลูกฝังค่านิยมหลักของการมีน้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีมและมีทัศนคติเชิงบวกและการเคารพ (STAR) ของจูเนียร์ในขณะที่สอนความสำคัญของการเป็นผู้นำในการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีและกระตือรือร้น โปรแกรมของ Jr. NBA นั้นฟรีทุกขั้นตอน

โปรแกรม Jr. NBA เปิดโอกาสให้เยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย, เวียดนาม, มาเลเซียและสิงคโปร์) ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อให้ทุกคนได้เรียนรู้เกี่ยวกับบาสเก็ตบอลและแบ่งปันความหลงใหลในเกม ไม่ว่าพวกเขาจะมีประสบการณ์ในระดับใด แม้ว่าโครงสร้างของโปรแกรมจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศแค่ไหน นี่คือกิจกรรมบางอย่างที่ Jr. NBA เสนอ:

 • Clinics - กิจกรรมบาสเกตบอล 1-2 ชั่วโมงสำหรับเด็กเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกีฬาบาสเกตบอลตามอายุ / ระดับทักษะ

 • Country Camps - กิจกรรม 1-2 วันที่ผู้เข้าร่วมมีส่วนร่วมในการแข่งขันโชว์ทักษะบาสเก็ตบอล ผู้เข้าร่วมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือนักกีฬาที่ได้รับเชิญจะได้รับเลือกให้เป็นจ Jr. NBA All-Stars และเข้าร่วมในขั้นตอนต่อไปของโปรแกรม 

 • ค่ายคัดเลือกคัดเลือกระดับโลก NBA Asia Championship Pacific - กิจกรรม 2 วันที่จะนำเสนอผู้เล่นเยาวชนระดับแนวหน้าจากภูมิภาคนี้ นักแสดงชาย 10 คนและหญิง 10 คนที่มีผลงานยอดเยี่ยมจะเป็นตัวแทนของเอเชียแปซิฟิกใน Jr. NBA Global Championship 

 • Jr. NBA Global Championships - Jr. NBA Global Championship เป็นการแข่งขันบาสเก็ตบอลเยาวชนประจำปีสำหรับทีมชายและหญิงยอดนิยมจากทั่วโลก ในปี 2019 การแข่งขันชิงแชมป์จะมีขึ้นที่ออร์แลนโดฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา

Jr. NBA Global Championship มีทั้งทีมชายและหญิงจากการแข่งขันระดับภูมิภาค 8 ครั้งของสหรัฐอเมริกา (กลาง, กลางมหาสมุทรแอตแลนติก, ตะวันตกกลาง, ตะวันออกเฉียงเหนือ, ตะวันตกเฉียงเหนือ, ใต้, ตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตก) และทีมชายและหญิงที่เป็นตัวแทนของภูมิภาคต่าง ๆ 8 แห่ง (แอฟริกา, เอเชียแปซิฟิก, แคนาดา, จีน, ยุโรปและตะวันออกกลาง, อินเดีย, ละตินอเมริกา และเม็กซิโก)

สำหรับข้อมูลล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับตารางกิจกรรมและการลงทะเบียนในประเทศของคุณโปรดดูที่หน้า Facebook ที่เกี่ยวข้องด้านล่าง: 

ผู้เข้าร่วมที่เต็มใจสร้างบัญชีบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Jr. NBA เชียและลงทะเบียนในกิจกรรมที่ต้องการโดยคลิกที่ "กิจกรรม" ภายใต้แท็บ " Jr. NBA Events" โปรดทราบว่าปกติการลงทะเบียนจะเปิดหนึ่งเดือนก่อนกิจกรรมเริ่ม สำหรับข้อมูลล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับตารางกิจกรรมและการลงทะเบียนในประเทศของคุณโปรดดูที่หน้า Facebook ที่เกี่ยวข้องด้านล่าง:

ไปที่ www.jrnbaasia.com และไปที่หน้า “การลงทะเบียน” เลือกกิจกรรมที่คุณสนใจและทำตามคำแนะนำ

ผู้เข้าร่วมที่สนใจสามารถลงทะเบียน ณ สถานที่ได้ที่ค่ายจูเนียร์เอ็นบีเอ (ประเทศไทย) ผู้ปกครอง / ผู้ปกครองจะต้องเดินทางไปกับผู้เข้าร่วมเพื่อลงนามการสละสิทธิ์ สำหรับค่าย Jr. NBA (ประเทศไทย) ผู้เข้าร่วมจะต้องนำเอกสารดังต่อไปนี้: 

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 

 • สำเนาสูติบัตรและบัตรประจำตัวโรงเรียน (หากประเทศไม่มีระบบบัตรประจำตัวประชาชน) 

 • กรอกแบบฟอร์มลงทะเบียน 

 • การสละสิทธิ์ลงนาม

ไม่ได้ ค่ายคัดเลือกจูเนียร์ NBA Global Championship Asia Pacific นั้นมีไว้สำหรับเด็กผู้ชาย 5 คนและเด็กผู้หญิง 5 คนที่กำลังพัฒนาจาก NBA Camp ในประเทศของพวกเขา

สิทธิ์ของผู้เข้าร่วมอาจมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับโปรแกรมจูเนียร์ NBA Asia 2020 โปรดติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมในปีหน้า กิจกรรม ค่ายจูเนียร์ NBA (ประเทศ) Jr. ค่าย NBA Global Championship คัดเลือกระดับเอเชียแปซิฟิก Jr. NBA Global Championship (สหรัฐอเมริกา) ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ทักษะความท้าทายเปิดให้เด็กทุกคน ทั้งเด็กชาย 50 คนและเด็กผู้หญิง 50 คนที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก All-Stars เด็กผู้ชาย 5 คนและเด็กผู้หญิง 5 คน สำหรับการคัดเลือก Jr. All-Stars NBA เด็กชาย 10 คนและเด็กหญิง 10 คนเป็นตัวแทนทีมเอเชียแปซิฟิก เอกสารที่จำเป็น 

• แบบฟอร์มการยินยอมจากผู้ปกครองที่ลงนามโดยพ่อแม่ / ผู้ปกครอง 

• ใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่าผู้เล่นมีความเหมาะสมและเคลียร์เพื่อเข้าร่วม 

• หนังสือเดินทางที่ถูกต้อง

TBC

ไม่จำเป็น คุณไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับบาสเก็ตบอลก็ได้ คลินิกแบบเปิดและคลินิกที่ได้รับการรับรองออกแบบมาเพื่อสอนพื้นฐานบาสเก็ตบอลและค่านิยมหลักของเกมสำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ
ในบางประเทศใช่ พันธมิตรอย่างเป็นทางการของจูเนียร์เอ็นบีเออาจตั้งบูธแบบโต้ตอบและกิจกรรมในสนามเป็นสาธารณะ
ไม่จำเป็น แต่พวกเขาจำเป็นต้องได้รับเชิญจากหัวหน้าโค้ชจูเนียร์เอ็นบีเอในประเทศและเข้าร่วมในโปรแกรม train-the-trainers เพื่อที่จะได้รับการรับรองและช่วยโค้ชในกิจกรรมได้
ชุดจูเนียร์ NBA ไม่ได้มีไว้ขาย ในบางประเทศมีการแจกเครื่องแบบจำนวนจำกัด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ผู้เข้าร่วมที่สนใจควรเตรียมพร้อมมาในชุดกีฬา (เสื้อเชิ้ตกางเกงขาสั้นถุงเท้าและรองเท้ายาง) และสาว ๆ ควรสวมเสื้อชั้นในใต้เสื้อด้วย
ไม่ต้อง เพราะทาง Jr. NBA มีอุปกรณ์ให้ครบหมดเลย
ไม่มีการจัดหาอาหารและน้ำให้ผู้เข้าร่วมค่ายจูเนียร์เอ็นบีเอ (ประเทศไทย) ขอแนะนำอย่างยิ่งให้ผู้เข้าร่วมรับประทานอาหารมื้อใหญ่และเตรียมอาหารว่างและน้ำของตัวเองก่อนเข้าร่วมกิจกรรมจูเนียร์เอ็นบีเอดังกล่าว
มี จะมีสถานีปฐมพยาบาลตั้งขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ขั้นพื้นฐานแก่ผู้เข้าร่วมตลอดระยะเวลาของกิจกรรม
พาร์ทเนอร์